Ở những chủ đề trước Vịt 29 đã hướng dẫn cho các bạn về rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ vịt. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ về món vịt nấu măng chua. Đây là món ăn từ vịt vừa ngon, vừa dễ làm mà ăn nhiều cũng không ngán. Cùng vào bếp nhé!
Để nấu vịt với măng chua cũng khá đơn giản, quan trọng là khi đi chợ bạn phải chọn nguyên liệu tươi ngon. Các nguyên liệu, gia vị đầy đủ như sau:
Để có món vịt nấu với măng chua ngon thì có rất nhiều cách làm. Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:
Vịt: Sau khi mua vịt đã làm sạch lông về bạn rửa sạch rồi khử hết mùi hôi tanh của vịt. Cách khử như sau: Dùng chanh kèm muối sống hoặc gừng giả nhỏ chà xát khắp mình vịt cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiếp theo rửa sạch lại với rượu trắng rồi rửa thật sạch với nước lạnh. Để vịt ráo rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.
Nguyên liệu nấu kèm:
Để món vịt nấu măng chua hấp dẫn hơn thì cần phải xào sơ vịt. Khi chảo nóng đổ khoảng 2 muỗng dầu ăn, dầu sôi thì đổ vịt vào áp chảo. Mục đích để vịt thơm và ra bớt mỡ không ngấy. Khi vịt ra bớt mỡ thì tắt bếp, vớt thịt vịt ra bát.
Các bạn ướp vịt với gia vị như sau: 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1thìa hành tỏi băm. Xóc vịt và trộn đều gia vị sau đó để khoảng 30 phút cho thấm.
Lấy thêm chảo hoặc nồi để xào măng. Cho ít hành băm vào xào, nêm với hạt nêm để măng đậm đà và ngon hơn. Nếu không thích bạn có thể bỏ qua bước này nhé.
Lấy nồi lớn để xào và nấu vịt luôn. Cho hành vào phi thơm với dầu ăn, bỏ ít gừng thái sợi vào xào cùng. Xào đến khi thịt vịt săn lại cho nước vào đun sôi. Trong quá trình nấu vịt nhớ vớt bỏ bọt. Hạ lửa nhỏ để vịt chín mềm, không nát thịt.
Khi vịt chín mềm vừa ăn thì bỏ măng đã xào vào nồi vịt, đun thêm chừng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc vịt ra tô, cho hành lá, rau mùi vào, rắc thêm tiêu cho thơm. Có thể ăn kèm thêm với bún mỳ tuỳ ý.
Nếu bạn không có thời gian để nấu nướng cũng không sao. Hãy đến với Vịt 29 - quán ăn chuyên vịt ngon nhất Hà Nội để thưởng thức nhé. Tại đây có rất nhiều món vịt hấp dẫn như vịt quay, vịt rô ti, vịt kho dừa...Riêng món vịt nấu măng chua được rất nhiều thực khách yêu thích.
Tô vịt nấu với măng chua ăn vào mùa hè dễ ăn, không ngán hoặc ăn vào mùa đông rất ấm bụng. Từng miếng thịt vịt ngon ngọt, mềm vừa, nước xáo măng chua thanh thanh cực kỳ bắt miệng. Tô vịt măng chua với mùi thơm của gia vị, của gừng, của rau thơm thật hấp dẫn.
Hãy bắt tay trổ tài cho cả gia đình thưởng thức hoặc đến Vịt 29 để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn này nhé khách!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét